Cặp đôi tổ chức đám hỏi ngay tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở Quảng Nam

Untitled-1

Đám hỏi đặc biệt diễn ra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, cán bộ y tế hỗ trợ tổ chức trao nhận sính lễ cho cặp đôi ở Quảng Nam.

Mới đây, một lễ ăn hỏi đặc biệt diễn ra ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 thuộc xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đang thu hút rất nhiều sự quan tâm.

s1

Cặp đôi tổ chức đám hỏi ngay tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở Quảng Nam – Ảnh 1

Nhà trai trao sính lễ cho nhà gái ngay tại chốt kiểm dịch

Trao đổi với báo Vietnamnet, chiều 14/5, anh Mai Thanh Sang, Bí thư Huyện đoàn Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, tại xã Đại Hiệp có sự việc nhà trai di chuyển từ TP Đà Nẵng, đã tổ chức đám hỏi, trao sính lễ cho nhà gái ngay tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Cụ thể, sáng ngày 13/5 gia đình chú rể Bùi Khắc Xuân L. (SN 1983, ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến nhà cô dâu tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để tổ chức đám hỏi.

Khi qua chốt kiểm soát dịch (tại ngã 3 Đại Hiệp, xã Đại Hiệp), đoàn nhà trai được cán bộ y tế yêu cầu dừng lại để phun thuốc sát khuẩn, đo thân nhiệt. Tại đây, sau khi phát hiện anh L. có thân nhiệt cao, cán bộ làm nhiệm vụ đã hướng dẫn, khuyến cáo hai gia đình nên trao và nhận sính lễ ngay tại chốt.

Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch, họ nhà trai và nhà gái đã đồng tuân thủ. Đám hỏi của cặp đôi được tổ chức ngay tại chốt kiểm soát dịch trong không khí vui vẻ, nhanh gọn và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cặp đôi tổ chức đám hỏi ngay tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở Quảng Nam – Ảnh 2

s2

Lực lượng phòng chống dịch đo thân nhiệt, yêu cầu gia đình nhà trai khai báo y tế theo quy định

Cặp đôi tổ chức đám hỏi ngay tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở Quảng Nam – Ảnh 3

s3

Cô dâu chú rể có màn ăn hỏi đáng nhớ

Thông tin về đám hỏi đặc biệt này ngay khi lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút lượng lớn sự quan tâm của cộng đồng.

Được biết, kết thúc lễ hỏi, gia đình anh L. đã quay trở về lại Đà Nẵng. Chú rể sau đó được test nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính. Đây là trường hợp khá hy hữu, đồng thời cũng cho thấy người dân đang chủ động chống dịch và chấp hành quy định phòng dịch nghiêm túc.

 

Bạn không thể copy bài viết này!